4 nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất cho căn hộ

Thiết kế nội thất là công việc quan trọng làm cho không gian sống của bạn thêm hoàn hảo. Nội thất của một căn nhà phản ánh sở thích, tính cách của chủ nhân. Vì thế, khi thiết kế nội thất, bạn cần lưu ý đến những nguyên tắc cơ bản như tạo sự hài hòa, tạo điểm nhấn cho căn nhà của mình. Hãy tham khảo một số nguyên tắc sau đây:

 

1. Xem xét không gian

Khi trang trí bất cứ không gian nào, bạn luôn phải đặc biệt chú ý đến không gian của nó. Các vật dụng nội thất đều ảnh hưởng tới màu sắc căn phòng. Một căn phòng nhỏ chỉ sử dụng những món đồ cơ bản, tiện ích, không nên quá cầu kỳ.

 


Căn phòng dài và hẹp đặc biệt phù hợp với sofa hình chữ L.


 

2. Hiểu được phong cách và sở thích của mình

Từ phong cách cổ điển, những màu sắc vui tươi, rực rỡ, vẻ sang trọng hãy đưa nó trở thành phong cách cho không gian sống của mình. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng điều này bởi trên hết vẫn là sự hài hòa cho tổng thể, bạn có thể phối hợp, xen kẽ các gam màu sáng chủ đạo hoặc một vài chi tiết nội thất điểm xuyết để mang lại hiệu quả như mong muốn.


Mỗi gia chủ đều có sở thích và tính cách riêng nên đòi hỏi các thiết kế phải phù hợp.


 

3. Sự hài hòa của đồ nội thất

Tùy theo không gian, bạn nên chọn lựa đồ nội thất có kích thước phù hợp và sử dụng chúng thật khoa học. Mỗi thiết kế đều có một ý tưởng, một chủ đề và phong cách riêng, vì thế, mọi không gian trong nhà đều cần có sự hòa hợp với nhau về màu sắc và cách trang trí, đồng thời các chi tiết nội thất trong cùng một căn phòng cũng cần có sự hòa quyện về màu sắc, chất liệu để tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo nhất.


Căn phòng được bố trí nội thất hài hòa.


 

4. Luôn tạo được điểm nhấn

Bất cứ một không gian noi that nào cũng đều cần có nét khác biệt để tạo nên sự ấn tượng và thu hút. Đó có thể là màu săc, ánh sáng hoặc phụ kiện trang trí, là một bức tường có gam màu rực rỡ, một bộ sofa bắt mắt, tấm thảm trải sàn có hoa văn độc đáo hay chiếc đồng hồ, bình hoa.


Điểm nhấn luôn là trọng tâm trong một thiết kế.


 

Theo Báo Xây Dựng

 

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ nội thất